MENU

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu về bút nước

Chúng ta cũng chỉ đề cập đến những loại bút nước hiện nay (không phải bút nước ngày xưa), và nét chữ của 1 số loại bút nước. Bạn có thể nhìn vào nét chữ, nét mực để lựa chọn loại bút cho phù hợp. Nếu tìm hiểu về lịch sử của cây bút nước từ thời bút lông ngông, bút nghiên mực xin mời bạn đọc bài viết ra sau của chúng tôi.

giay in shopee

Bút nước là gì?

 

Bút nước hay bút mực nước, bút máy bơm mực, bút gel, bút bi nước (Quá nhiều tên gọi luôn!!!) có 1 số loại bút dưới đây làm ví dụ: bút nước Pentel, bút nước Nhật, bút bi mực nước, bút bi nước, bút bi nước Pentel, bút nước Uniball, bút nước chữ a, bút nước xanh, bút nước đen, bút nước đẹp, bút bi nước chữ A, bút bi nước Hồng Hà, bút bi nước đẹp,....Bút nước được nhiều hãng khác nhau sản xuất: Uniball uni, Hồng Hà, Thiên Long, Pentel,...

Thì bút nước do mực lỏng, 1 số loại cần bơm như bút máy, 1 số loại khác có sẵn trong ống mực nằm trong thân bút mà ta gọi là bút bi nước rồi bút Gel. Khác với các loại bút bi nha... bút bi mực không lỏng. Mực nước lỏng cũng có điểm hạn chế của nó, ví dụ như hết mực lại tháo ra bơm, bơm không cẩn thận thì dính tay, có khi 1 ít mực con chảy ra tay cầm trong qua trình viết, cho nên bút máy thì ít phổ biến hơn cần nhường cho 1 số cây bút bi nước có cải tiến ra đời...

 

Nét chữ viết ra của 1 loại bút bi nước
Nét chữ viết ra của 1 loại bút bi nước

 

Bút bi có thể phân loại gồm 3 loại: bút bi bấm, bút bi vặn và bút bi nắp đậy. Trong đó đa số các bút bi nắp đậy đều là bút bi nước (hoặc bút nước), tên gọi có thể là bút gel: bút bi mini gel, bút bi nước Uniball, bút Thiên Long gel 08 sunbeam, bút chữ A, bút nhũ bạc... Tại sao đa số bút bi nước phải đậy nắp?? ==> Ta sẽ đọc được câu trả lời sau chút nữa… Tất cả các bút bi, đều có đầu bi lăn mực trên ngòi viết. Khi di chuyển đầu bi trên giấy, viên bi xoay tròn và kéo mực in xuống giấy. Bút bi nước có mực tươi , lỏng hơn cho nên có tên gọi - bút nước. Các loại bút bi khác được thiết kế phần mực đặc hơn.

Cung cấp cho khách hàng về một loại bút khác, đó là bút máy bơm mực, sử dụng mực lỏng hoàn toàn, đầu bút được thiết kế đặc biệt hơn, còn có tác dụng hút mực. Khi mực viết ở bên trong hết sẽ dùng ngòi bút hút mực vào bên trong cho đầy ruột bút phía trong. Loại bút này phải sử dụng cực kỳ cẩn thận vì dễ bị dính mực ra các đầu ngón tay. Khi rơi có thể bị vỡ bi, bị tắc ngòi. Tính tiện dụng không cao cho nên ít người biết mặt hàng này.

Các loại bút bi nói chung đều là những văn phòng phẩm giá rẻ, được sử dụng với số lượng nhiều. An Lộc Việt hiện đang cung cấp nhiều loại bút: bút bi Thiên Long 025, bút bi Thiên Long 027, bút bi 036, bút bi 049, bút Thiên Long Gel 08 sunbeam, bút nước mini gel, bút lông kim FL - 04...

Đặc điểm của bút nước

 

Bút nước được thiết kế có nắp đậy rời, khi viết dễ dàng tháo ra và cắm vào phía đuôi bút. Thực chất nhiều người không biết tại sao bút nước không thiết kế giống bút bi bấm, chỉ cần "bấm" là ngòi bút được đẩy vào phần thân?? , hãy đọc 1 số đặc điểm dưới đây của bi nước.

- Đầu bi nhỏ 0,5mm, nét chữ viết ra nhỏ, thanh mảnh. Bút bi bấm, đầu bi có thể lên tới 0,6mm, 0,7mm, 0,8mm, nét mực viết ra theo kích thước đầu bi mà nét chữ đậm hơn. Riêng bút nước đầu bi luôn là 0,5mm để mực được viết ra khô nhanh, không bị vón cục.

- Mực lỏng, đây là loại mực tươi, màu sắc rất đẹp mắt. Khi viết ra giấy sẽ nhìn thấy mực vẫn còn hơi "ướt", đấy là do mực tươi cần thời gian mới khô được.

- Thiết kế có phần nắp đậy rời, vì mực nước cần một nắp đậy để ngòi bút không tiếp xúc nhiều với không khí môi trường bên ngoài, mực nước rất nhanh bị khô và gây tắc mực. Nếu để ý kĩ trên phần nắp đậy của bút nước bao giờ cũng có một miếng mút nhỏ để bao kín phần ngòi bút.

- Thiết kế có đệm mềm (grip) tạo cảm giác êm tay và giảm trơn trượt khi viết.

 

Tham khảo 1 số loại bút nước:

Bút Uniball UB 150
Bút Uniball UB 150

 

 ✪ Bút Gel - Bút nước mini 0.5mm (3 màu lựa chọn)

 

 

 ✪ Bút gel - Bút nước Thiên Long Gel-08

 

 

Cách bảo quản bút nước

 

Khách hàng có thể dựa theo những đặc điểm của bút nước để quyết định sử dụng bút nước hoặc bút bi:

+ Bút nước có điểm cộng là mực tươi lên màu đẹp mắt, màu xanh đỏ hay đen màu sắc đẹp hơn so với màu mực của bút bi. Tuy nhiên thời gian để mực khô trên giấy lâu hơn, nét viết chậm để thời gian cho mực xuống viên bi, và để mực khô, viết quá nhanh nét mảnh nét đậm.

+ Muốn viết nét chữ cẩn thận, luyện chữ đẹp nhiều khách hàng thường xuyên lựa bút nước. Bút bi tính tiện dụng cao hơn: bấm là ngòi nhô ra rồi lùi vào trong thân bút, mực khô xuống bi đều đều nên viết trên giấy không cần đợi mực khô, nét chữ không bị nhòe, viết rất nhanh cho những người đang cần ghi thông tin nhanh, vội.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng bút bi nước:

- Bút nước phải sử dụng cẩn thận hơn bút bi, viết xong phải đậy nắp bút lại, tránh bị tắc mực.

- Tránh để phần ngòi bút bị rơi xuống bề mặt cứng, bi có thể bị vỡ gây tắc nghẽn mực và không viết được. Đặc biệt với bút lông kim phần ngòi được thiết kế rất mảnh, khi rơi 1 lần khả năng không viết ra mực rất cao.

- Nét mực khi vừa viết trên giấy có thể mực khô chưa kịp, tránh dùng tay quẹt vào nét chữ vì sẽ bị nhòe. Một số học sinh luyện chữ đẹp thường kê một tờ giấy lót ở dưới tay viết tránh chạm vào nét chữ chưa khô làm nhòe và bẩn bài viết.

Một số sản phẩm dụng cụ văn phòng được khách hàng ưa chuộng hiện nay như: băng keo Simily 5P, kéo lớn Nguyễn Đình, cắt băng keo VP nhỏ, dao rọc giấy nhỏ TQ 804, cắt băng keo N.202

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công