MENU

Câu hỏi thường gặp

Top 10 dụng cụ đóng gói hàng hóa sử dụng trong kho hàng

 

Các hoạt động trong kho hàng hiện nay ngày càng phổ biến và nhộn nhịp. Để đảm bảo được những hoạt động trong kho hàng luôn được hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng đóng gói sản phẩm, những dụng cụ đóng gói hàng hóa trong kho hàng cần phải đầy đủ. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi tổng hợp cho bạn Top 10 dụng cụ đóng gói hàng hóa cần thiết nhất trong kho hàng mà bạn cần sử dụng.

 

1. Thùng, bìa Carton

 

Các mặt hàng thùng, bìa Carton hiện nay rất phổ biến trong các loại dụng cụ đóng gói hàng hóa. Với nguyên liệu chính để sản xuất lên thùng bìa carton chính là giấy carton. Được trải qua quá trình tái chế và xử lý nguyên liệu. với cấu tạo nhiều lớp khác nhau nên thùng carton có độ bền rất cao so với các loại bìa thùng giấy khác. Chính vì vậy, thùng bìa giấy loại này được sử dụng phổ biến nhất trong việc đóng gói kho hàng, giúp bảo quản kho hàng một cách tốt nhất.

 

Thùng - bìa carton dùng trong đóng gói hàng hóa

 

Bạn có thể lựa chọn kích thước của thùng giấy Carton sao cho phù hợp với nhu cầu đóng gói hàng hóa của bạn. Một số kích thước chuẩn cho thùng giấy Carton hiện nay, bạn có thể tham khảo:

 

Khối lượng đóng hàng

Kích thước chuẩn

Thùng Carton 10Kg

30 x 20 x 30 (cm)

Thùng Carton 20Kg

50 x 40 x 40 (cm)

Thùng Carton 30Kg

30 x 20 x 30 (cm)

60 x 40 x 40 (cm)

50 x 40 x 40 (cm)

 

Tùy vào các sản phẩm sử dụng để đóng gói mà bạn có thể lựa chọn kích thước thùng Carton sao cho phù hợp nhất. 

 

Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng thùng Carton giấy:

 

Trọng lượng nhẹ: Thông thường các loại thùng Carton giấy có khối lượng nhẹ, sẽ giúp tối ưu được trọng lượng của kiện hàng và thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

 

Độ bền cao: Thùng giấy Carton được đánh giá là loại thùng giấy có độ bền cao bởi quy trình chế biến xử lý nguyên liệu giấy với nhiều bước và gia công với nhiều lớp được xếp chồng lên nhau. Tạo nên độ bền chắc và chống chịu được với những hàng hóa có khối lượng lớn.

 

Có thể tái chế: Thùng Carton sau khi sử dụng, có thể tái chế lên đến 6 lần, giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng rác thải gây hại.

 

2. Xốp túi khí chống sốc

 

Túi khí chống sốc hiện cũng là mặt hàng đang được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói kiện hàng. Giúp bảo vệ hàng hóa bên trong, tránh các va chạm trong quá trình vận chuyển, gây ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa bên trong.

 

Loại xốp túi khí thường dùng nhất hiện nay là loại với những hạt bong bóng khí, sử dụng chống sốc hiệu quả cho các mặt hàng dễ vỡ như: sản phẩm gốm sứ, thủy tinh, các thiết bị, linh kiện điện tử. 

 

Túi khí chống xốc - Bảo quản hàng hóa an toàn

 

Loại túi chống xốc thứ 2 là loại túi khí theo dạng đệm hơi, kích thước túi khí lớn, hình dạng như một chiếc gối đệm, thường dùng để chèn vào các sản phẩm có kích thước nhỏ. Sử dụng chèn vào các khoảng trống trong thùng hàng để tránh hiện tượng hàng hóa bên trong bị xô lệch trong quá trình vận chuyển.

 

Các nhà sản xuất hiện nay cũng cho ra đời nhiều loại xốp túi khí chống sốc như: dạng cuộn, dạng túi, loại túi khí dạng tấm, xốp túi khí chống tĩnh điện,... Mỗi loại sử dụng phù hợp cho những nhu cầu khác nhau. 

 ☆ ☆ ☆ Tham khảo ngay Xốp túi khí chống xốc

 

 

Lưu ý khi mua sản phẩm xốp túi khí chống sốc, bạn cần lựa chọn những nơi bán hàng uy tín, chất lượng. Hiện nay, thị trường xuất hiện các sản phẩm xốp túi khí chống sốc kém chất lượng.

 

3. Dao rọc giấy, kéo cắt

 

Dao rọc giấy cũng một một mặt hàng sử dụng phổ biến trong quá trình đóng gói hàng hóa. Thường dùng để cắt các đồ dùng, các đồ vật bao bọc hàng hóa như: nilon, dây, túi,... Giúp thuận tiện hơn trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

 

Cấu tạo của dao rọc giấy gồm các phần: Thân vỏ dao rọc, Phần lưỡi dao, phần chốt khóa của dao. Với thiết kế có thể thu gọn lưỡi dao rọc giấy lại và khóa an toàn, giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, có thể thay thế phấn lưỡi dao nếu quá trình sử dụng lâu dài lưỡi dao cũ bị han gỉ.

 

Một số thương hiệu dao rọc giấy, bạn có thể lựa chọn:

 

- Dao rọc giấy Deli

- Dao rọc giấy SDI

- Dao rọc giấy Tolsen

 

 ☆ ☆ ☆ Tham khảo ngay Dao rọc giấy SDI - Lưỡi dao rọc giấy

 

 

Các thương hiệu dao rọc giấy trên đầy đảm bảo chất lượng, mang lại sự thuận tiện nhất trong quá trình đóng gói hàng hóa. Tuy dao rọc giấy có kết cấu đơn giản, vì vậy trong quá trình sử dụng rất dễ tháo lắp và thay thế lưỡi dao. 

Mua dao rọc giấy tại An Lộc Việt

 

Ngoài dao rọc giấy ra thì dụng cụ kéo cắt cũng không thể thiếu cho việc đóng gói hàng hóa. Để nói về các loại kéo cắt thì không thể nào kể hết được. Tuy nhiên, đối với đối với loại kéo cắt thông thường thì được tóm gọn trong các loại sau đây:

 

- Kéo cắt Hồng Hà

- Kéo cắt Campus

- Kéo cắt Deli

- Kéo cắt WinQ

- Kéo cắt Pentel

 

4. Băng keo dán, dụng cụ cắt băng keo

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo khác nhau, những loại băng keo phổ biến nhất thường dùng trong đóng gói hàng hóa là: băng keo trong, băng keo vàng đục và băng keo simili. 

 

Băng keo dán

 

Băng keo trong

 

Băng keo trong không những sử dụng phổ biến trong đóng gói kho hàng mà còn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Hầu hết các gia đình Việt đều có ít nhất 1 cuộn băng keo trong trong nhà, tiện lợi trong việc sử dụng đóng gói, bao hàng hóa/sản phẩm. 

 

Còn đối với kho hàng thì đây được xem là mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công việc đóng gói và bảo quản hàng hóa, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

 

Băng keo vàng đục

 

Loại băng keo vàng đục được sử dụng nhằm mục đích chính là đóng các thùng bìa carton. Loại băng keo này có khả năng kết dính rất tốt, đặc biệt với tính bền và dẻo dai, nên thường được ứng dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa. 

 

Băng keo vàng đục được đánh giá cao về chất lượng và giá thành. bạn có thể lựa chọn các cuộn băng keo với nhiều kích thước và mức giá khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Thích hợp cho các công việc sau đây:

 

- Sử dụng dán thùng carton

- Có thể dùng bút dạ để viết lên bề mặt

- Sử dụng dán, bọc các bao tải có khối lượng lớn

 

Băng keo simili

 

Một điểm nổi bật của băng keo simili là bạn có thể lựa chọn với nhiều màu sắc khác nhau, một số màu như: Xanh dương, vàng, xanh lá, đỏ, trắng đục. Loại băng keo này thường sử dụng phổ biến trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ in ấn. Cụ thể là sử dụng cho việc đóng gáy sách, tài liệu, văn bản, nâng cao yếu tố thẩm mỹ và độ bền cho các sản phẩm sau khi in ấn.

 

Băng keo dán và dụng cụ cắt băng keo thường dùng trong đóng gói kho hàng

 

Chất liệu sản xuất lên băng keo simili là nhựa PVC, Với bề mặt nhẵn và được phủ một lớp nhựa simili mỏng, mặt trong được phủ lớp keo dính. Băng keo simili dễ dàng xé bằng tay, do bề mặt được làm từ các lớp xếp theo hướng nằm ngang.

 

Hiện nay, việc ứng dụng băng keo simili trong đóng gói kho hàng chưa được phổ biến bằng các loại băng keo trong và băng keo vàng đục. Bạn có thể mua các loại băng keo này tại những cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng tạp hóa,...

 

 ☆ ☆ ☆ Tham khảo các sản phẩm Băng keo dán tại An Lộc Việt

 

 

Dụng cụ cắt băng keo

 

Dụng cụ cắt băng keo gồm có 2 loại chính được phân theo chức năng sử dụng là: Cắt băng keo cầm tay và cắt băng keo để bàn. Những đối với các hoạt động đóng gói hàng hóa trong kho thì cắt băng keo cầm tay là loại được sử dụng phổ biến nhất. 

 

Dụng cụ cắt băng keo cầm tay với nhiều kích thước khác nhau, sử dụng phù hợp cho  từng dòng băng keo cụ thể. Với cấu tạo đơn giản, dễ dàng thao tác, các vật liệu có độ bền cao. Phần lưỡi sắc bén, được gia công thành những đường răng cưa, giúp dễ dàng cắt các loại băng keo, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

 

Sử dụng đồ cắt băng keo cầm tay sẽ giúp tối ưu được thời gian và thuận tiện hơn trong quá trình đóng gói hàng hóa. Các dụng cụ, đồ cắt băng keo hiện nay được sản xuất với chất liệu chính là nhựa, cho khối lượng nhẹ dễ dàng cầm nắm và mang theo.

 

5. Dây rút, dây chằng hàng hóa

 

Dây rút nhựa

 

Dây rút nhựa là một trong những sản phẩm sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, kho hàng, trường học, xí nghiệp - nhà máy,... Sản phẩm mang lại tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

 

Chất liệu chính dùng sản xuất dây rút là nhựa Polime, với đặc tính dẻo dai, chịu được nhiệt độ cao. Cấu tạo gồm các phần là đầu khóa rút, thân rút và đuôi rút., sản phẩm sử dụng 1 lần duy nhất. Phần thân dây rút được cấu tạo với các đường răng cưa, giúp khóa chặt vào phần đầu dây rút khi sử dụng. 

 

Dây rút thường dùng cho việc đóng gói bao bì, các mặt hàng nhỏ, cột miệng bao bì, đóng gói kiện hàng,... Sử dụng đa dạng các ngành nghề khác nhau.

 

Trên thị trường cũng có nhiều loại dây rút khác nhau, theo màu sắc thường có màu trắng, xanh, đen, đỏ, vàng - Màu trắng và đen thường được sử dụng phổ biến nhất. Theo kích thước độ dài gồm có: 25cm, 30cm, 45cm. 

 

Bạn có thể tham khảo thêm giá bán dây rút nhựa

 

Dây chằng hàng hóa

 

Sản phẩm giúp cố định hàng hóa/kiện hàng trên phương tiện vận tải, kệ hàng hay bất kỳ đồ vật nào để chứa đựng hàng hóa. Loại dây chằng mà được sử dụng nhiều nhất là loại dây chằng cao su. Với tính đàn hồi cao, giúp cố định chắc chắn vị trí của hàng hóa, sử dụng dễ dàng.

 

Thông thường thì dây chằng được sử dụng cho các phương tiện vận chuyển là xe máy, cố định kiện hàng trên xe một cách chắc chắn. Cấu tạo của loại dây chằng này với phần thân và phần dầu. Phần thân có thể được làm bằng cao su hoặc những vật liệu có tính đàn hồi cao, còn 2 đầu dây được lắp chiếc móc bằng kim loại, giúp chằng chắc chắn vào các vị trí trên xe. 

 

Dây chằng hàng hóa - tối ưu trong quá trình vận chuyển

 

Còn một loại dây chằng hàng hóa khác thường dùng trong các nhà máy, xí nghiệp đóng gói hàng hóa, sản phẩm đó là Dây đai nhựa PP buộc hàng. Loại dây này không có tính đàn hồi cao như loại dây chằng hàng cao su, tuy nhiên độ bền và dẻo dai của chúng lại được đáp giá cao. Dây đai nhựa PP có khả năng chịu lực cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ. Ngoài ra, loại dây này sử dụng an toàn, không gây hại cho cơ thể. 

 

Dây đai nhựa PP trên thị thường có rất nhiều kích thước chiều dài và độ dày khác nhau, tùy vào nhu cầu vào đặc tính của hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 

6. Túi Nilon, dây nilon bọc hàng

 

Túi nilon

 

Các loại túi nilon thường được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm có kích thước nhỏ như: hàng tiêu dùng, thời gian, được phẩm,... Tuy không được dẻo dai và bền chắc như những sản phẩm đóng gói hàng hóa khác, nhưng nó lại mang lại sự tiện dụng và giá thành rẻ mà không sản phẩm nào có được.

 

Bạn có thể lựa chọn túi nilon với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Đặc biệt, túi nilon có thể in ấn theo yêu cầu, giúp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng.

 

Phân loại túi nilon theo hình dáng:

 

Túi nilon có quai: Loại túi nilon này được thấy phổ biến tại các chợ, cửa hàng tạp hóa. Một loại túi có quai khác thường dùng trong những cửa hàng thời trang, cửa hàng bán thiết bị điện tử,... được gọi là túi nilon đục quai.

 

Túi Zipper: Túi Zipper được cấu tạo với phần miệng túi có thể bấm vào miết chặt lại với nhau, giúp bảo quản sản phẩm bên trong không tiếp xúc với không khí. 

 

Túi cuộn: Loại túi nilon này thường thấy nhất là các mặt hàng túi đựng thực phẩm, được cuộn thành từng lõi nhỏ liền nhau. Thường được sử dụng phổ biến trong gia đình, các siêu thị.

 

Dây nilon bọc hàng

 

Dây nilon bọc được sản xuất bằng chất liệu nhựa PE, qua quá trình gia công và xử lý tạo nên sản phẩm dây nilon dẻo dai, bền, chịu lực tốt, rất thích hợp cho việc buộc hàng hóa/kiện hàng. Thường được sử dụng để cột bó rau, các mặt hàng thực phẩm.

 

Loại dây nilon thường được bán theo từng cuộn với nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn với các màu như: Xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ, trắng. 

 

 ☆ ☆ ☆ Tham khảo Dây nilon cột hàng hóa (1kg)

 

 

Trên đây là Top 10 các dụng cụ cần thiết cho việc đóng gói hàng hóa, đa dạng với nhiều loại khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại mặt hàng trên với mức giá sỉ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0899 189 499 hoặc truy cập vào website: anlocviet.vn để tham khảo nhé!

 

Bài viết liên quan >>

 

Top 10 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

 

Hướng dẫn sắp xếp, lưu trữ hồ sơ tài liệu gọn gàng và khoa học

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công