MENU

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

Theo thời gian và sự chuyên nghiệp trong cách thức quản lý và sắp xếp tài liệu thì việc sử dụng các vật dụng để đóng tập, liên kết các giấy tờ, tài liệu là hết sức cần thiết và quan trọng, nhất là đối với những văn phòng, công ty lớn, số lượng giấy tờ nhiều.

 

Acco, kẹp bướm, gáy lò xo là những vật dụng văn phòng phẩm vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong các văn phòng công ty hiện nay. Với cùng một mục đích là kẹp hay đóng giúp liên kết các tập tài liệu, hồ sơ thành một sấp hay thành một cuốn để dễ dàng bảo quản và sử dụng. Mặc dù cùng chung một mục đích nhưng hình dáng và kích thước, cách sử dụng của những vật dụng này cũng khá khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Cùng VPP An Lộc Việt tìm hiểu về acco, kẹp bướm, gáy lò xo trong các công việc văn phòng nhé.

 

Tìm hiểu về công dụng và các loại Acco

- Công dụng: Acco được hiểu đơn giản là vật dụng dùng để gắn vào các bìa nhựa accor, bìa giấy accor dùng để liên kết các tờ giấy với nhau thành 1 xấp tài liệu hoàn chỉnh. Sản phẩm rất được ưa chuộng trong giới văn phòng vì nhu cầu sử dụng các loại bìa acco nhựa, bìa acco giấy là rất nhiều và cần thiết. Sở dĩ acco được sử dụng nhiều bởi tính chắc chắn và bền lâu của nó, acco gắn vào các loại bìa acco giúp cho việc bảo quản, gắn kết tài liệu trở nên dễ dàng và chắc chắn hơn.

 

bìa acco an lộc việt
Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

 

- Các loại bìa acco hiện nay: Acco hiện nay có rất nhiều loại và mẫu mà nhưng thông dụng nhất vẫn là 2 loại acco nhựa và acco sắt. Đối với acco nhựa thì nhẹ và sử dụng dễ dàng hơn, loại acco nhựa phổ biến nhất hiện nay là Acco nhựa UNC. Acco sắt có cco sắt SDI-Ageless chất lượng tốt, giúp gắn kết các loại bìa acco trở nên chắc chắn và bền lâu hơn.

 

Xem thêm: Thông tin chi tiết về bìa acco

Các loại kẹp bướm

 

- Kẹp bướm hay còn gọi là kẹp giấy, đây là dụng cụ không thể thiếu trong các công việc liên quan đến sổ sách, giấy tờ, tài kiệu,... nó được dùng trong việc gom nhóm các loại giấy tờ sau đó kẹp lại, giữ cố định rất hữu ích trong việc sắp xếp, phân loại tài liệu. Kẹp bướm giúp những công việc in ấn, sắp xếp giấy tờ trở nên dễ dàng và năng động hơn, đây không phải là vật dụng cố định một vị trí và có thể mang đi, tháo gỡ, sử dụng được nhiều lần nên rất được ưa chuộng trong các công việc văn phòng hay học tập hiện nay.

 

kẹp buớm văn phòng
Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

 

- Các loại kẹp bướm thông dụng: Kẹp bướm được phân loại theo kích thước lớn nhỏ để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

 

+ Những loại kẹp bướm có kích thước nhỏ khoảng 15 - 25mm đây là những loại kẹp bướm giúp kẹp những sấp giấy tờ có độ dày và kích thước nhỏ gọn, vừa đơn giản vừa gọn nhẹ. Các sản phẩm kẹp bướm nhỏ thông dụng hiện nay là Kẹp bướm Slecho 15mm, Kẹp bướm Slecho 19mm, Kẹp bướm Slecho 25mm,

 

 

kích thước kẹp bướm văn phòng
Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

+ Những loại kẹp bướm có kích thước lớn khoảng 32 - 51mm, kẹp bướm kích thước lớn giúp kẹp được nhiều giấy tờ, tài liệu hơn. Với kẹp bướm lớn bạn sẽ thoải mái kẹp giấy tờ với số lượng lớn. Một số loại kẹp bướm lớn thông dụng bao gồm Kẹp bướm Slecho 32mm, Kẹp bướm Slecho 41mm, Kẹp bướm Slecho 51mm

 

 

Đóng các tập tài liệu với gáy lò xo

- Khác với acco hay kẹp bướm, bạn có thể đóng các tập tài liệu với độ dày mỏng, số lượng trang khác nhau chỉ với một chiếc gáy lò xo. Đơn giản và dễ sử dụng và giá thành rẻ, gáy lò xo giúp ích rất nhiều cho dân văn phòng. Gáy lò xo cũng có thể giúp bạn tạo ra những cuốn tập viết cho riêng mình phục vụ tốt cho nhu cầu làm việc hay học tập.

 

gáy lò xo các loại
Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

- Loại gáy lò xo thông dụng, dễ sử dụng hiện nay là các loại gáy lò xo nhựa. Gáy lò xo nhựa khá đơn giản giản về hình thức nhưng độ bền rất chắc chắn và chất lượng rất tốt. Tạm chia gáy lò xo thành gáy lò xo dành cho những giấy tờ có kích thước nhỏ và gáy lò xo dành cho những giấy tờ có kích thước lớn chúng ta có thể phân loại gáy lò xo như sau:

 

+ Một số loại gáy lò xo nhựa có kích thước nhỏ khoảng 6 - 22mm là Gáy lò xo nhựa 6mm, Gáy lò xo nhựa 8mm, Gáy lò xo nhựa 10mm, Gáy lò xo nhựa 12mm, Gáy lò xo nhựa 19mm, Gáy lò xo nhựa 22mm

+ Một số loại gáy lò xo nhựa có kích thước lớn khoảng 28- 51mm là Gáy lò xo nhựa 28mm, Gáy lò xo nhựa 35mm, Gáy lò xo nhựa 51mm, Gáy lò xo nhựa 45mm,..

 

Tuy đây là các loại vật dụng có thể thay thế cho nhau nhưng trong bất kỳ văn phòng, công ty lớn nào cũng cần phải có acco, kẹp bướm, gáy lò xo giống như một những công cụ tốt nhất hỗ trợ chúng ta trong công việc. Để giúp tài liệu được gọn gàng, sắp xếp hợp lý, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

 

gáy lò xo an lộc việt
Tìm hiểu cách sử dụng và phân loại acco, kẹp bướm và gáy lò xo

 

Xem thêm: Đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu cho dân văn phòng

 

Tại An Lộc Việt Group luôn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng các dụng cụ văn phòng phẩm chất lượng và giá tốt nhất đến tay khách hàng.

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công